Bất Động Sản Phố Xinh Bất Động Sản Phố Xinh
9.9101
  • BIỆT THỰ CAO CẤP THẢO ĐIỀN

    Thảo Điền là khu biệt thự cao cấp bậc nhất tại TP HCM hiện nay, nơi sinh sống của nhiều doanh nhân thành đạt,... Với nhiều diện tích từ 200m2 đến hơn 1000m2, mặt sông Sài Gòn,...

KHÁCH HÀNG ĐÒI MÔI GIỚI CẮT HOA HỒNG, ĐƯỢC 1 MÀ HẠI ĐẾN 10

Thị trường bất động sản Việt Nam những năm gần đây ngày càng phát triển, lượng môi giới bất động sản ngày càng nhiều. Giờ đây không còn việc khách hàng chủ động tìm môi giới nữa, mà ngược lại toàn môi giới chủ động đi tìm khách hàng. Thị trường mỗi lúc một cạnh tranh, do đó khó tránh khỏi những chiêu trò không lành mạnh để giành giật khách hàng, điển hình là tình trạng cắt hoa hồng hay mọi người vẫn gọi là “cắt máu”.

Tuy nhiên đồng tiền không sạch thì không thể nào đem lại may mắn cho khách hàng được. Hoa hồng môi giới bất động sản là phần dành cho sales bán hàng nhận được mỗi khi hoàn thành một giao dịch bất động sản bao gồm các khoản tư vấn khách hàng lựa chọn bất động sản đó, hỗ trợ thủ tục mua bán và các dịch vụ chăm sóc sau khi bán hàng. Đó KHÔNG PHẢI là phần dành cho khách hàng.

Việc khách hàng đòi sales bán hàng cắt lại phần tiền không thuộc về mình này chính là việc tự mình vứt bỏ đi các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ và chăm sóc từ người bán hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không được sales tư vấn toàn tâm, tận tình mà sẽ chỉ nhận được một câu nói thường thấy “Em gửi anh chị Bảng giá và mặt bằng, anh chị chọn căn nào bảo em, để em cắt lại cho anh chị 1 % nhé”. Và đương nhiên là khách hàng cũng sẽ không nhận được sự phục vụ hoàn hảo, thậm chí nhiều sales còn bỏ mặc khách cho tự đi ký văn bản thỏa thuận, Hợp đồng mua bán sau khi đặt cọc xong.

Việc lấy hoa hồng của người môi giới cũng như việc tự mình bỏ đi các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thủ tục, chăm sóc hậu bán hàng.

Một câu chuyện tôi đã từng gặp về một anh khách hàng tên T cách đây 2 năm: Anh T được tôi giới thiệu dự án ĐẢO KIM CƯƠNG, đã chọn căn hộ – tầng cụ thể, hẹn tôi ngày mai đặt cọc. Tuy nhiên tối hôm đó, có sales khác gọi đến hứa cắt cho anh T 30 Triệu nếu anh mua qua đại lý của bạn đấy. Anh T liền gọi cho tôi hỏi có cắt hơn không. Tôi thì tôi không thích cắt máu nên từ chối luôn. Mọi chuyện tưởng chừng đã kết thúc nhưng lại có nhiều điều thật bất ngờ.

Hơn 1 tháng sau anh T lại gọi điện cho tôi tâm sự. Thì ra sau hôm buổi tối hôm đó, anh T còn gọi hỏi nhiều sales xem sales nào cắt nhiều nhất. Và cuối cùng anh đã làm việc với 1 bạn tên H bên đại lý Q – Bạn này khác với bạn cắt anh 30 triệu hôm trước (Xin phép được giấu tên sales và đại lý). Bạn này hứa cắt cho anh 40 triệu nên a làm việc, nhưng lúc đó do chần chừ chưa quyết nên căn hôm trước anh định đặt cọc đã có người khác mua, và bạn sales này dồn anh đặt cọc căn khác.

Tuy nhiên sau khi anh đặt cọc 100 Triệu xong mới phát hiện căn này ngay bên cạnh thùng rác, lúc tư vấn bạn sales này luôn lấy tay che đi phần để rác trên mặt bằng. Anh muốn đổi sang căn tòa khác vì tòa đó hết căn như anh muốn nhưng gọi cho bạn H chỉ bảo 1 câu “Anh đặt cọc tòa này rồi không đổi được sang tòa khác anh nhé”. Lúc đó anh cũng hơi bực, nhưng không biết làm cách nào. Liền 1 tháng treo cọc bên chủ đầu tư chưa ký hợp đồng mua bán, anh nhớ đến tôi và gọi nhờ xem tôi có làm cách nào giúp được không.

Lúc đó tôi cũng tác động lên cấp trên giúp anh làm đơn đổi sang căn tòa khác mặc dù căn đó hoa hồng vẫn về đến đại lý Q bên kia, tôi không nhận được gì. Sau lần đó anh T cảm ơn tôi nhiều, và thỉnh thoảng cũng hỏi tôi 1 vài điều liên quan về dự án.

 

Cách đây 2 tuần, tôi có giới thiệu anh về dự án căn hộ Sala, và anh T lần này đã mua thêm cho tôi 1 căn hộ 2 phòng ngủ căn hộ Sarimi để cho bố mẹ ở vì không gian trong lành từ cây xanh, vườn hoa, hồ điều hòa của dự án và không đòi tôi cắt 1 đồng hoa hồng nào.

 

Đấy là một câu chuyện nhỏ trong vô số các câu chuyện về khách hàng của tôi. Một lời khuyên tôi muốn gửi đến khách hàng là đừng vì lợi nhỏ trước mắt mà đi đòi cắt hoa hồng môi giới của sales. Có thể quý khách sẽ nhận được 20 –  30 triệu tuy nhiên chưa chắc quý khách đã mua được căn hộ tốt nhất. Đừng để được lợi 1 mà lại bị hại đi 10.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi,

Xin hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè nếu các bạn cảm thấy hữu ích!!!

P/S: thông tin dự án đã có thay đổi !

DỰ ÁN ĐẢO KIM CƯƠNG

Đang có nguồn tiền lớn tiến vào bất động sản châu Á và Việt Nam
"Hiện tại có những nguồn tiền vô cùng lớn đang tiến vào châu Á, trong đó có Việt Nam. Và những nguồn tiền này đã và đang tiếp cận lĩnh vực Bất động sản (BĐS)".
Lợi tức đạt được bao nhiêu từ cho thuê căn hộ cao cấp
Xu hướng mua căn hộ cao cấp để cho thuê đang được giới đầu tư địa ốc khá quan tâm, bởi hình thức kinh doanh này luôn giữ được tính ổn định cao.
Góc tối bất động sản Việt Nam trên báo Mỹ
Từ lĩnh vực bảo hiểm nhảy sang bất động sản nhưng bất thành, chủ dự án ôm tiền biến mất, bỏ mặc nhiều khách hàng giận dữ và bất lực trước khối sắt thép hoen gỉ.
Bộ hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì
Tôi không biết một bộ hồ sơ xây dựng hoàn chỉnh bao gồm những hạng mục nào và có nên giao phó toàn bộ khâu này cho nhà thầu hay không?
Bất động sản lọt vào tầm ngắm của giới nhà giàu
Các kênh đầu tư truyền thống như chứng khoán, vàng hay tiền gửi đang dần kém hấp dẫn, trong khi giá BĐS xuống thấp đang là "điểm ngắm" của những người có tiền.
Quy trình làm hợp đồng MUA BÁN bất động sản tại TP HCM
Quy trình làm hợp đồng BĐS gồm 3 bước chính
Bố Trí Căn Hộ 2 Phòng Ngủ hiện đại
Những căn hộ có diện tích từ 60 - 80m2 là lý tưởng nhất để thiết kế 2 phòng ngủ đẹp, hiện đại và tiện nghi
Khu phức hợp Cape Pearl được duyệt quy hoạch chi tiết
UBND TPHCM vừa duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu phức hợp Cape Pearl tại Phường 27, quận Bình Thạnh. Theo quy hoạch, khu phức hợp Cape Pearl nằm tại Phường 27, quận Bình Thạnh có diện tích quy hoạch 19.592,4 m2.
Phương Pháp Bán Hàng Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất
Hướng dẫn các cách giải pháp bán hàng bất động sản hiệu quả nhất: Lâu nay, hầu hết những người hành nghề môi giới luôn “lúng túng” và chưa tìm ra được giải pháp để cải thiện được khả năng bán hàng. Làm cách nào để có thể cải thiện được thu nhập? Làm cách nào để có được nhiều giao dịch hơn? Làm cách nào để thành công trong nghề? Luôn là có những câu hỏi trăn trở của những người hành nghề môi giới bất động sản hiện nay.
Sự Khác Biệt Giữa Chuyên Viên Môi Giới Bất Động Sản và CÒ
Hiện nay, mọi người thường gọi nhân viên môi giới bất động sản là “cò” nhà đất? Vậy từ “cò” đến chuyên viên khoảng cách đó có xa không? Có cách nào để “lấp đầy” khoảng cách đó?
KHÁCH HÀNG ĐÒI MÔI GIỚI CẮT HOA HỒNG, ĐƯỢC 1 MÀ HẠI ĐẾN 10
Thị trường bất động sản Việt Nam những năm gần đây ngày càng phát triển, lượng môi giới bất động sản ngày càng nhiều. Giờ đây không còn việc khách hàng chủ động tìm môi giới nữa, mà ngược lại toàn môi giới chủ động đi tìm khách hàng. Thị trường mỗi lúc một cạnh tranh, do đó khó tránh khỏi những chiêu trò không lành mạnh để giành giật khách hàng, điển hình là tình trạng cắt hoa hồng hay mọi người vẫn gọi là “cắt máu”.